Lưu ý khi vệ sinh rèm vải

Trong quá trình sử dụng rèm vải sẽ không tránh khỏi bụi bẩn làm rèm đổi màu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như sức khỏe những người xung quanh. Vì vậy chúng ta cần biết cách để vệ sinh rèm vải sao cho hiệu quả nhất. Hãy cũng tham khảo những lưu ý dưới đây của Luxiara nhé.

rem-vai

Đọc kỹ hướng dẫn giặt trước khi làm sạch rèm vải

Đọc kỹ hướng dẫn làm sạch ghi trên nhãn của rèm. Có một số rèm vải yêu cầu phải được làm sạch chuyên nghiệp, không thể giặt bằng máy…Có một số rèm vải cho phép giặt thường và phơi khô mà không bị hỏng vải.

Làm sạch bụi trên rèm vải

Nếu rèm vải chỉ đơn giản bị bụi bám, bạn có thể dùng máy hút vải chuyên dụng, bật ở công suất thấp nhất, hút các bụi bẩn bám trên vải. Nếu như lớp rèm vải mỏng, hãy đặt máy hút cách rèm từ 2-3 cm để giảm thiểu rủi ro. Chú ý làm sạch cả phần bệ cửa sổ vì đây là nơi đọng lại nhiều bụi nhất.


rem-vai

Loại bỏ các vết bẩn trên rèm vải

Có những vết bẩn dễ tẩy rửa khô chỉ với bột baking soda. Rắc bột lên bàn chải đánh răng và chà nhẹ vào chỗ vết bẩn. Các vết bẩn sẽ bị đánh bay ngay tức thì.

Giặt rèm vải

Với những rèm vải cho phép giặt bằng máy, có thể cho thẳng vào máy giặt như quần áo bình thường. Những rèm vải không cho phép giặt máy, chỉ có thể giặt tay, bạn có thể giặt chúng bằng tay nhẹ nhàng với xà phòng.

Phơi khô rèm vải

Bạn có thể dùng máy sấy để sấy khô rèm vào những ngày mưa, ngày nồm. Nhưng nhớ điều chỉnh nhiệt độ để tránh rèm bị co lại hoặc bị sun lại không mong muốn. Phơi rèm ở ngoài trời để chúng khô nhanh chóng.

rem-vai
Hy vọng với những chia sẻ trên quý khách hàng đã biết thêm cách để vệ sinh rèm vải hiệu quả nhất. Nếu có bất kì thắc mắc nào cần tư vấn hay có nhu cầu lắp đặt rèm vải quý khách có thể gọi cho chúng tôi theo số: 0904 768 937 / 0987 064 069
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon