Chọn rèm sáo gỗ sao cho đúng chuẩn?

Rèm sáo gỗ được làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên, bởi vậy nó đem lại sự hài hòa, sang trọng, quý phái và đẳng cấp cho không gian ngôi nhà của bạn. Vì vậy, khi lựa chọn rèm sáo gỗ ngoài việc quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ, sự hoàn thiện của sản phẩm thì quý khách hàng cũng nên tính toán đến các tiêu chí kích thước và độ an toàn. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Luxiara để có thể lựa chọn được rèm sáo gỗ đúng chuẩn nhất nhé.

rem-sao-go
Đầu tiên, bạn hãy nghĩ xem mình nên lắp đặt rèm gỗ bên trong hay bên ngoài cửa sổ. Nếu lắp đặt rèm gỗ phía trong, căn phòng của bạn sẽ được tô điểm bởi nét chấm phá mà rèm sáo gỗ mang lại. Nếu lắp đặt bên ngoài cửa sổ, bạn lại tiết kiệm được một phần không gian bên trong cũng như khả năng điều chỉnh lượng ánh sáng tốt hơn.
Để xác định được kích thước rèm sáo gỗ, bạn cần đo ba điểm, một điểm trên đỉnh, một điểm ở giữa và một điểm ở chân cửa sổ. Nếu đo nhiều lần và cho nhiều kết quả khác nhau thì bạn nên lấy kết quả với số đo nhỏ nhất. Nếu lắp đặt bên ngoài cửa sổ, bạn cũng tiến hành đo ba vị trí nêu trên nhưng chỉ lấy kích thước lớn nhất. Sau đó cộng thêm khoảng 2 cm vào các kích thước chiều rộng, chiều dài tương ứng.

rem-sao-go
Nếu sử dụng các loại mành nhỏ, bạn sẽ phải sử dụng nhiều mành hơn so với khi sử dụng mành to. Nhìn chung, nên sử dụng các loại rèm sáo gỗ mành to đối với các cửa sổ kích thước lớn, bởi nếu sử dụng mành quá nhỏ, ô cửa trông sẽ thiếu cân đối. Mặt khác, bạn cần lưu ý việc chọn kích thước mành gỗ sao cho phù hợp với vị trí cửa sổ, do khi kéo rèm lên, các mành gỗ này sẽ bị đẩy ra phía trước, ảnh hưởng đến khoảng không gian phía trước rèm. Ngoài ra, bạn chỉ nên sử dụng rèm lá dọc khi chiều rộng của cửa sổ lớn hơn chiều dài, còn không bạn chỉ nên dùng rèm sáo ngang.
Để đề phòng nguy hiểm cho trẻ nhỏ bạn nên sử dụng các loại rèm sáo gỗ sao cho phù hợp và không để trẻ em tự kéo dây kéo rèm gỗ nhiều lần. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại rèm sáo có dây rất ngắn hoặc sử dụng motor kéo hay thiết bị điều khiển từ xa đó cũng là một giải pháp thay thế cho dây kéo dạng truyền thống.
Rèm sáo gỗ có khả năng hạn chế nguồn nhiệt từ bên ngoài xâm nhập vào căn phòng tốt hơn khả năng hạn chế tình trạng thất thoát nhiệt vào mùa đông. Nếu bạn định lắp rèm gỗ cho một cửa sổ thường xuyên bị nắng chiếu vào thì bạn nên sử dụng loại rèm có lớp film cách nhiệt. Biện pháp này có thể ngăn chặn tới tới 45% lượng nhiệt xâm nhập từ bên ngoài vào căn phòng.

rem-sao-go
Nếu cần tư vấn, hỗ trợ lắp đặt rèm sáo gỗ quý khách vui lòng gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0904 768 937 / 0987 064 069
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon